CLEANROOM là đơn vị cung ứng GIẢI PHÁP PHÒNG SẠCH – THIẾT BỊ CHỐNG TĨNH ĐIỆN – MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động.

Phòng Sạch Là Gì ?

Phòng Sạch ( tên tiếng Anh – CLEANROOM) là một không gian được thiết kế, nơi duy trì nồng độ rất thấp của các hạt trong không khí. Nó được cách ly tốt, được kiểm soát tốt khỏi ô nhiễm và được làm sạch tích cực.

Lịch Sử Ra Đời Của Phòng Sạch

Phòng sạch được biết đến đầu tiên là trong lĩnh vực y tế. Bắt đầu từ những công trình nghiên cứu của Pasteur, Koch, Lister và cộng đồng những nhà sinh học tiên phong khác bằng việc chỉ ra rằng sự nhiễm khuẩn là nguyên nhân của nhiều căn bệnh lúc bấy giờ, mà trong đó, một trong những nguyên nhân dẫn tới sự nhiễm khuẩn này là sự mất vệ sinh trong môi trường sản xuất.

Phòng sạch được giới thiệu đầu tiên vào những năm 860 bởi giáo sư Joseph Lister – Đại học Tổng hợp Glasgow, ông đã cho thiết lập một hệ thống những căn phòng khép kín với mục đích hạn chế bụi bẩn và chống lại sự nhiễm khuẩn tại Viện xá Hoàng gia Glasgow (Royal Infirmary – một Viện xá thành lập bởi ĐH Glasgow, hiện nay nó đã được tách ra làm 2 là Glasgow Western Infirmary và Glasgow Royal Infirmary)

Tiêu Chuẩn Về Phân Loại  Phòng Sạch

Tiêu chuẩn phòng sạch của FED STD 209E của Mỹ

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 1464

Tuân thủ tiêu chuẩn phòng sạch đem đến lợi ích gì ?

Phòng sạch của từng ngành nghề đều có những tiêu chuẩn khác nhau, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc nghiên cứu lẫn sản xuất. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn được đề ra cho phòng sạch sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp. Phòng sạch đạt được tiêu chuẩn, sẽ giúp ích được nhiều cho những hoạt động của doanh nghiệp. Những lợi ích tiêu biểu của tiêu chuẩn phòng sạch được kể đến:

  • Phòng sạch đúng tiêu chuẩn sẽ mang đến không gian sạch hoàn toàn.
  • Một không gian sạch đúng tiêu chuẩn sẽ giúp giảm thiểu tối đa những nguy hiểm vốn có của quá trình sản xuất.
  • Phòng sạch đúng chuẩn sẽ có khả năng diệt khuẩn đảm bảo môi trường an toàn tất cả mọi người khi bước vào đây.
  • Phòng sạch đúng tiêu chuẩn sẽ có thể tạo được nguồn không khí tự nhiên giúp môi trường trong phòng sạch thoải mái và dễ chịu.